Những cách đuổi muỗi tự nhiên nhanh và hiệu quả tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Muỗi vằn là loài động vật nguy hiểm. Nó không chỉ là nguyên nhân gây ra dịch bệnh Zika mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh truyền nhiễm khác như bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da…. Ngoài ra, nó còn đem lại cho bạn những vết sẹo gây ngứa ngáy, khó chịu trong một thời gian dài. Bạn muốn tìm cách đuổi muỗi, cách để diệt muỗi nhưng phải hoàn toàn tự nhiên? Thế bạn hãy đọc và theo dõi bài viết sau đây để có các cách đuổi muỗi tự nhiên và diệt muỗi nhé.

Vi-rút gây ra do muỗi vằn
Vi-rút gây ra do muỗi vằn

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu trong vỏ bưởi, cam, quýt…

Các loại quả như bưởi, cam, quýt không chỉ cung cấp cho chúng ta vitamin C. Ngoài ra còn có thể dùng nó để giảm cân, nước gội đầu, làm nước trà… Không những như thế trong vỏ bưởi còn có một lợi ích tuyệt vời khác mà hầu như không ai có thể ngờ đến đó chính là cách đuổi muỗi. Trong vỏ của các loại quả này có chứa tinh dầu, đây được coi như mùi hương mà muỗi ghét nhất.

Cách đuổi muỗi bằng vỏ chanh, cam,quýt, bưởi...
Cách đuổi muỗi bằng vỏ chanh, cam,quýt, bưởi…

Khi tinh dầu trong vỏ bưởi, cam, quýt… lan tỏa ra ngoài khiến cho hệ thần kinh của muỗi trở nên tê liệt, không dám đến gần khu vực đó nữa. Chính vì lý do đó mà vỏ của các loại trái cây đó được xem như cách đuổi muỗi tự nhiên mang lại tính hiệu quả nhất, rất phù hợp các gia đình đang có trẻ nhỏ bị muỗi tấn công. 

Ta có thể dùng theo cách sau đây: Có thể lấy một vài mẫu vỏ cam, quýt, bưởi đem đi phơi khô sau đó đốt nó trên lửa.

Tuy cách đuổi muỗi này có hiệu quả nhưng chỉ trong thời gian ngắn, khoảng một ngày nhưng có thể giúp cải thiện không khí trong không gian nhà bạn trở nên dễ chịu hơn.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng tinh dầu đuổi muỗi

Tinh dầu đuổi muỗi hầu như ngày nay không còn lạ đối với mọi người. Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu dáng, mẫu mã tinh dầu đuổi muỗi được thiết kế nhỏ gọn có thể đem đi mọi nơi trong phòng ngủ, phòng khách, xe ô tô… Đó cũng được xem như một cách đuổi muỗi hữu hiệu ngày nay mà được mọi người ưu tiên sử dụng. Có nhiều loại tinh dầu đuổi muỗi như tinh dầu oải hương, tinh dầu sả, tinh dầu bưởi….

Cách đuổi muỗi bằng vỏ chanh, cam,quýt, bưởi...
Cách đuổi muỗi bằng vỏ chanh, cam,quýt, bưởi…

Tuy nhiên tinh dầu đuổi muỗi này cũng chỉ là cách đuổi muỗi với chi phí khá cao và thời gian ngắn. Để đạt được hiệu quả nhất ta cần đầu tư thêm các máy xông tinh dầu hoặc các loại máy, thiết bị khác để phục vụ cho nhu cầu trên.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng việc trồng cây đuổi muỗi

Thay vì các loại thuốc xịt trên thị trường ngày nay ta có thể thay thế bằng cách đó chính là trồng xung quanh nhà các loại cây đuổi muỗi như cây xả, cây húng quế, cây bạc hà, cây hương thảo… Ngoài việc nó là cách đuổi muỗi hiệu quả mà nó còn mang lại môi trường sống thân thiện, cung cấp không khí trong lành cho không gian sống của bạn.

Cách đuổi muỗi bằng cây hương thảo, cây sả, cây húng quế...
Cách đuổi muỗi bằng cây hương thảo, cây sả, cây húng quế…

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng nước rửa bát

Nước rửa bát ngoại trừ công dụng làm sạch bát đĩa nó còn giúp cho ta một công dụng mà ta không thể biết được. Đó chính là công dụng đuổi muỗi. Ta có thể cho một ít nước rửa bát ra bát và để ở khu vực mà ta muốn đuổi muỗi. Chính những khu vực đó muỗi sẽ không dám đến gần.

Nước rửa bát
Cách đuổi muỗi bằng nước rửa bát

Tuy nhiên, đây là cách làm có hiệu quả thấp vầ nguy hiểm đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu chế biến không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài khả năng tăng thêm hương vị cho món ăn nó còn giúp trong việc đuổi muỗi đi xa.

Tỏi
Đuổi muỗi hiệu quả bằng tỏi

Mùi hương của loại nguyên liệu này khá đặc trưng ngay cả khiến cho một số người không thích mùi hương của loại nguyên liệu này. Thế nhưng nó lại là loại nguyên liệu đuổi muỗi an toàn và hiệu quả nhất.

Khi được chiết thành tinh dầu nó sẽ là loại tinh dầu đuổi muỗi hiệu quả nhất. Do hợp chất Allicin trong tỏi sẽ tiết ra mạnh mẽ, tạo ra mùi hương cực nồng, mùi hương này vượt qua khả năng khứu giác của muỗi, ngay cả con người ta cũng có những người không thể ngửi nổi mùi hương này. Ngăn cản sự tấn công của muỗi đến con người.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng dầu gió

Thành phần chủ yếu trong dầu gió là dầu tràm, tinh dầu bạc hà… Đây đều là những thứ đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, trong tinh dầu bạc hà có chứa nepetalactone, một loại mùi hương mà khi muỗi ngửi phải gây cho hệ thần kinh nó bị tê liệt. Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu gió để bôi lên những nơi có vết thương do muỗi căn giúp cho vết thương mau lành và đỡ ngứa rát.

Dầu gió
Nepetalactone trong dầu gió giúp đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng long não

Như đề cập ở phía trên, muỗi là một loài rất kị mùi thơm. Nên ngửi phải các mùi này có thể gây cho chúng bị choáng ngộp. Với hương thơm nhẹ, thoang thoảng và dễ chịu. Ngoài ra, long não còn giúp cho việc đẩy lùi ẩm móc trong tủ quần áo, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Vì được chiết suất từ cây long não nên loại vật liệu này toát ra khá nồng nếu để lâu hoặc để gần.

Long não
Đuổi muỗi bằng long não

Dù mang lại hiệu quả cao nhưng ta không thể không phủ nhận được những bất cập không thể nào đến nếu như sử dụng long não.

>> Xem thêm: Ngộ độc do sử dụng long não.

Các cách nêu trên đều là những cách dùng mùi hương để làm cách đuổi muỗi và là cách tạm thời. Vậy với những hộ gia đình có con nhỏ không thể sử dụng các mùi hương; những người bị dị ứng với mùi hương hoặc không thích mùi hương này nhưng vẫn muốn tìm cách đuổi muỗi thì làm thế nào. Đừng lo hãy để Hòa Phát giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng muối

Muối được mọi người biết đến là một gia vị trong các món ăn nhằm giúp ngăn ngừa bệnh bứu cổ. Nhưng ít ai biết được đây là loại nguyên liệu có tính khử khuẩn cao. Có một tác dụng không ngờ được đó chính là ngăn ngừa sự phát triển của muối, diệt bọ gậy. Muỗi được hình thành từ bọ gậy trong các ao tù, nước đọng. Chính vì vậy, muốn ngăn chặn quá trình phát triển của muỗi, để bọ gậy không biến thành muỗi. Muối chính là sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm này.

Cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà bằng muối
Cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà bằng muối

Cách đơn giản, ta cho một ít muối vào các khu vực nước đọng, những nơi muỗi có khả năng sinh sản. Do muối có tính sát khuẩn cao vì thế lăng quăng không thể sống và phát triển được.

Cách đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả tại nhà bằng sả, vỏ cam, bưởi…

Đây là cách mà mọi người thường hay sử dụng do nó là nguyên liệu dễ tìm thấy xung quanh chúng ta. Trong sả có chứa nguyên liệu citral, khi muỗi tiếp xác với citral gây tê liệt hệ thần kinh. Chính vì vậy, khiến muỗi không dám lại gần nguyên liệu đó.

Cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà bằng sả
Cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà bằng sả

Trong các loại vỏ cam và bưởi cũng chứa những loại tinh dầu khiến muỗi không hề yêu thích. Đó cũng là nguyên nhân khiến muỗi tránh xa những loại vỏ đó.

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng vỏ cam
Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng vỏ cam

Cách diệt muỗi tự nhiên tại nhà bằng tỏi

Tỏi là một trong những nguyên liệu chế biến không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài khả năng tăng thêm hương vị cho món ăn nó còn giúp trong việc đuổi muỗi đi xa.

Cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà bằng tỏi
Cách diệt muỗi tại nhà bằng tỏi

Do hợp chất Allicin trong tỏi sẽ tiết ra mạnh mẽ, tạo ra mùi hương cực nồng, mùi hương này vượt qua khả năng khứu giác của muỗi. Ngay cả con người ta cũng có những người không thể ngửi nổi mùi hương này. Ngăn cản sự tấn công của muỗi đến con người.

Diệt muỗi tự nhiên tại nhà
Diệt muỗi tại nhà

Tuy nhiên những cách đuổi muỗi tự nhiên tại nhà trên đều là cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng sức khỏe nhưng nó không mang lại hiệu quả cao. Chỉ có thể hiệu quả trong vòng vài tiếng. Bạn lo lắng không biết có cách diệt muỗi tại nhà khác hoàn toàn tự nhiên lại có thể mang đến hiệu quả cao.

Hãy để HÒA PHÁT giúp bạn, thực hiện các việc sau đây ĐẢM BẢO không còn bất kì sự tấn công nào từ muỗi.

 • Cải tạo môi trường sống: Phá bỏ các ổ nước nơi mà muỗi đẻ, giảm mật độ muôi. Dọn dẹp, vứt bỏ những thứ không thật sự cần thiết trong gia đình, phát quang cây bụi, cỏ nhằm loại bỏ nơi sinh sống, trú ẩn của muỗi.
 • Lắp đặt lưới chống muỗi, cửa lưới chống muỗi: Ngoài việc chống muỗi; chống bụi còn có tác dụng tạo không khí thông thoáng trong phòng; tạo phòng tuyến vững chắc cho gia đình bạn.
 • Khi ngủ sử dụng màn chống muỗi: Tránh sự tấn công từ muỗi nhằm hạn chế các nguồn lây bệnh truyền nhiễm.

Xem thêm: Biện pháp đơn giản để phòng muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

Xem thêm: Những cách đuổi muỗi tự nhiên nhanh và hiệu quả tại nhà

Cửa lưới Hòa Phát – cách đuổi muỗi tự nhiên an toàn

Ngày nay cửa lưới chống muỗi hay lưới chống muỗi không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Vì là cách đuổi muỗi tự nhiên không ảnh hưởng đến con người nhưng lại mang lại hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối và sử dụng trong thời gian dài. Không những thế nó còn mang lại hiệu quả về kinh tế.

>> Xem thêm: Lắp đặt Cửa lưới chống muỗi

Lưới chống muỗi
Lưới chống muỗi Hòa Phát

Tại sao lưới chống muỗi lại an toàn tuyêt đối, hiệu quả cao, thời gian sử dụng lâu dài?

 • Khung lưới chống muỗi làm bằng nhôm còn lưới bằng inox 304, sợi thủy tinh… Đều hoàn toàn có thể phân hủy được.
 • Phần lưới chống muỗi và côn trùng được thiết kế với các mắt lưới rất nhỏ. Để ngăn chặn sự tấn công của muỗi và côn trùng bên ngoài dù có kích thước lớn đến nhỏ.
 • Tạo không gian thoáng mát, dễ chịu cho ngôi nhà. Sản phẩm được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn không gây độc hại cho người sử dụng.
 • Sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng từ đèn chiếu sáng và điều hòa.
 • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng giúp ngăn chặn hoàn toàn sự tấn công từ muỗi; côn trùng và các tạp chất khác. Ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, Zika….
 • Cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng có nhiều màu sắc; kiểu dáng, kích thước phù hợp với nhiều không gian, tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà.
 • Sản phẩm có độ bền cao, chống chọi được mọi thời tiết khắc nghiệt từ môi trường. Tuổi thọ sử dụng lâu.
 • Sản phẩm dễ dàng vệ sinh, lau chùi và có thể tái chế khi không còn sử dụng.

>> Xem thêm: Các loại cửa lưới chống muỗi: cửa cuốn; cửa xếp; cửa inox; lưới chống muỗi.

Thi công cửa lưới chống muỗi
Thi công lắp đặt cửa lưới chống muỗi

Đây chắc chắn là cách đuổi muỗi tự nhiên hữu hiệu nhất cho mọi người.

Địa điểm lắp đặt lưới chống muỗi giá rẻ, uy tín, chất lượng.

Đến với Hòa Phát, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Với quy trình sản xuất; thi công và thiết kế hiện đại chuyên nghiệp; đã mang đến cho khách hàng sự tin tưởng nhất. 

Với giá cực kì ưu đãi, việc thi công lắp đặt nhanh chóng hơn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ lắp đặt cho khách hàng trên mọi dạng địa hình khác nhau mà không bị ảnh hưởng. 

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

 • Với thương hiệu uy tín, hơn nhiều năm kinh nghiệm. Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng cửa lưới chống muỗi bền đẹp, chất lượng.
 • Sản phẩm thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp. Có chính sách bảo hành lên tới nhiều năm.
 • ​Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình; giúp cho khách hàng phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Hãy đến với cửa lưới chống muỗi Hòa Phát để nhận sản phẩm tốt nhất!

Cảm ơn các bạn đã tham khảo sản phẩm chúng tôi!

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi nhất!

Điện thoại: 097.3391.681

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.