Hướng dẫn lắp đặt cửa chống muỗi Hòa Phát đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, lưới chống muỗi không còn xa lạ với các hộ gia đình. Lưới chống muỗi có nhiều loại như lưới chống muỗi cửa sổ, lưới chống muỗi cánh mở, lưới chống muỗi cánh lùa… Với nhiều chất liệu khác nhau mà chúng cũng có các tên gọi khác nhau như lưới chống muỗi nam châm, lưới chống muỗi sợi thủy tinh, lưới chống muỗi inox…Tuy nhiên, phí đầu tư ban đầu cho việc lắp đặt cửa chống muỗi này lại khá cao. Chính vì vậy, nhiều hộ gia đình đã lựa chọn việc tự lắp đặt nhằm giảm bớt chi phí.

Hướng dẫn lắp đặt cửa chống muỗi Hòa Phát đơn giản đúng cách nhằm giúp cho việc hoạt động của các cửa lưới chống muỗi chính xác và tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các loại lưới chống muỗi Hòa Phát

Trên thị trường có nhiều loại lưới chống muỗi khác nhau nhưng tại Hòa Phát các loại lưới chống muỗi được chia làm ba loại chính: lưới chống muỗi dạng tự cuốn, lưới chống muỗi dạng xếp và lưới chống muỗi cố định.

Lưới chống muỗi Hòa Phát
Lưới chống muỗi Hòa Phát

Xem thêm: Lưới chống muỗi

Chuẩn bị nguyên vật liệu lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát

Tuy có nhiều loại lưới chống muỗi khác nhau nhưng đều có yêu cầu chung về các nguyên liệu chính như: 

Khung cửa lưới: có thể là nhôm, sắt, inox… tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình.

Lưới: cần chọn các loại lưới có mắt nhỏ để có thể ngăn cản được việc xâm nhập của các loại côn trùng, ruồi, muỗi… Có thể là những loại lưới inox bằng sợi thủy tinh, inox không gỉ, nhựa tổng hợp…

Điều không thể thiếu đó chính là các phụ kiện, vật liệu đi kèm như băng keo, đinh ghim, vít ba ke, búa, ốc vít các loại…

Hướng dẫn lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát đơn giản tại nhà

Có nhiều loại lưới chống muỗi thì cũng có nhiều quy trình, cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi khác nhau. Ta cần phải tìm hiểu kỹ và chính xác để phù hợp với từng loại cửa lưới chống muỗi.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi tự cuốn tại nhà

Về cấu tạo cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có cấu tạo đặc biệt với một hộp cuốn. Khi không sử dụng ta có thể kéo lên để tấm lưới tự cuốn vào bên trong của hộp cuốn. Trong hộp cuốn còn có lò xo giúp việc cuốn hoàn toàn tự động không mất sức mà còn tạo sự gọn gàng, tiện lợi cho căn nhà. Có cấu tạo cụ thể như sau:

Phần hộp cuốn được sử dụng nhằm chứa các phụ kiện như lưới, con lăn và các thiết bị cố định khác.

Trục cuốn được thiết kế cao cấp cùng các thông số cụ thể phù hợp với từng loại cửa khác nhau nhằm giúp giảm lực nén và lực kéo tác động vào. Các thông số kỹ thuật phải tiên quyết thắng lực kéo, lực nén của lò xo để quá trình sử dụng không bị uốn hay bị văng dẫn đến tình trạng rách lưới.

Lò xo các hệ số về độ kéo nén, độ đàn hồi cũng phải đạt chất lượng cao nhất. Bởi đây là một chi tiết quan trọng để cửa lưới có thể tự cuốn được.

Ray dẫn đường có nhiệm vụ dẫn lưới không bị bung khỏi khung, dẫn lưới chạy theo hướng cố định. Nhưng yêu cầu cho ray điều hướng phải thiết kế đúng tiêu chuẩn để có thể che lưới để khi lưới di chuyển không bị văng khỏi khung hoặc rách lưới.

Cửa lưới chống muỗi, côn trùng tự cuốn
Cửa lưới chống muỗi, côn trùng tự cuốn

Cách lắp đặt cửa lưới dạng cuốn tại nhà

Bước 1: Lắp hộp cuốn, trục cuốn dùng các vít để cố định vị trí, không bị xê dịch.

Bước 2: Lắp ray hướng dẫn vuông góc với hộp cuốn bằng các vít chặt vào tường.

Bước 3: Hoàn thiện và kiểm tra cửa hoạt động trơn tru bằng cách kéo lên kéo xuống. Nếu có vấn đề về lưới không phẳng, cửa kéo có tiếng ồn hoặc kẹt cứng cần phải kiểm tra lại. Cuối cùng, có thể phun keo silicon để che các khe hở để hoàn thiện việc lắp đặt.

Bước 4: Để cửa lưới hoạt động trơn tru, vận hành tốt cần phải cần vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. 

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp tại nhà

Về cấu tạo cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp có cấu tạo khung (nhôm,sắt..), lưới, ray dẫn hướng và một số phụ kiện đi kèm (vít, nắp nhựa…).

Lưới cửa dạng xếp giống như nan quạt, khi sử dụng lưới căng ra những vẫn theo xếp nếp, khi không sử dụng lưới xếp gọn vào hộp chứa lưới. 

Cửa lưới chống muỗi, côn trùng dạng xếp
Cửa lưới chống muỗi, côn trùng dạng xếp

Cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Bước 1: Tách lưới ra khỏi khung bên ngoài.

Bước 2: Lắp khung cố định vào vị trí cần lắp đặt, dùng ốc vít để siết chặt cố định vị trí. Nếu vị trí là tường thì cần lấy trước dấu vị trí sau đó dùng khoan để bắt vít cố định khung vào vị trí đó.

Bước 3: Lắp lưới và dây dẫn vào khung chứa lưới.

Bước 4: Hoàn thành và kiểm tra sản phẩm. Sau khi lắp xong cho cửa vận hành xem có êm ái không bằng cách kéo đi vài lần. Để điều chỉnh độ nặng nhẹ bằng cách tăng/giảm độ căng của dây. Cuối cùng, dùng keo silicon để phủ kín khe hở giữa khung cửa và khung (vách, sắt, nhôm).

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi cố định tại nhà

Về cấu tạo cửa lưới chống muỗi cố định

Cũng tương tự các loại cửa lưới dạng xếp và cửa lưới dạng cuốn. Cấu tạo của cửa lưới cố định gồm có thanh ray ngang, thanh ray dọc, nắp góc, móc gài nhựa.

Sự khác biệt của loại cửa này đó chính là được cố định không chịu sự tác động từ các lực kéo nén bên ngoài.

Mẫu cửa lưới chống muối, côn trùng kiểu cố định
Mẫu cửa lưới chống muối, côn trùng kiểu cố định

Cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi cố định

Bước 1: Sử dụng búa cao để đóng thanh ray ngang và dọc tạo thành một khung cố định theo kích thước tiêu chuẩn nhằm đạt được hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất.

Bước 2: Chia các khoảng đều nhau, đóc móc tất cả các móc gài lại giữ lại cho thanh ngang và ray dẫn hướng.

Bước 3: Lắp phần khung cửa sổ với 2 trường hợp sau:

 • Nắm ngoài khung cửa: Bắn vào bên trong khung cửa. Phần góc của khung phải vuông 90 độ để khung không còn bị vặn
 • Nằm bên trong khung cửa: Bắn vào bên trong lỗ được khoan ở trên thanh ray đứng (không được bắt vít vào trong thanh ray ngang). Không để ý sẽ bị kẹt tất cả các móc gài nhựa khiến cho cửa vận hành không đúng.
 • Khi lắp xong thì đóng nắp góc vào bên trong nẹp góc.

Bước 4: Hoàn thành và kiểm tra lại sản phẩm cửa có hoạt động êm hay không. Nếu cửa bị nặng cần kiểm tra khung cửa lắp có bị vặn không, khung cửa có vuông không.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát mang lại lợi ích gì?

Thực tế việc các hộ gia đình lựa chọn tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Tại cửa lưới chống muỗi Hòa Phát đã mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích cửa lưới chống muỗi có thể nói đến sau đây:

Những lợi ích cửa lưới chống muỗi

 • Đảm bảo cho môi trường sống của chúng ta trước sự tấn công từ các loại côn trùng, muỗi;… giúp ngăn ngừa được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết, vi-rút Zika…
 • Không chỉ dừng lại ở việc ngăn cản sự tấn công từ các loại ruồi, muỗi, côn trùng… mà còn giúp ta mang lại không gian sống thoải mái, trong lành. Thoát khỏi sự sợ hãi do các loại côn trùng bay trực tiếp vào nhà mà không cần phải đóng cửa. Không khí được lưu thông; ánh sáng chiếu được vào nhà giúp tiết kiệm được điện năng vì việc tắt điều hòa hoặc tắt đèn…
 • Cửa lưới chống muỗi có nhiều loại với các kiểu dáng; mẫu mã, màu sắc… Được thiết kế phong phú theo nhu cầu của người chủ gia đình và ngôi nhà nhằm giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra còn mang lại tính sang trọng, hiện đại và tiện nghi.
 • Các chất liệu làm nên sản phẩm hoàn toàn không gây độc hại cho người sử dụng như các loại đèn đuổi muỗi; thuốc xịt diệt côn trùng, muỗi trên thị trường ngày nay. Còn có thể tái chế lại với trường hợp không có nhu cầu sử dụng tiếp tục.
 • Do có nhiều kiểu dáng, mẫu mã; màu sắc cho người dùng chính vì vậy có thể tạo nên sự đồng bộ cho tổng thể ngôi nhà. Có thể lắp đặt lên mọi địa hình như nhôm, sắt, vách, tường gạch…
 • Tuổi thọ của cửa chống muỗi lâu dài.

Tự lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà có thể có những hạn chế sau đây:

Bạn có thể tự lắp đặt cửa lưới chống muỗi tại nhà cho gia đình; nhưng cần phải đòi hỏi bạn cần có tay nghề và thông thạo thông số kỹ thuật. Trước khi lắp đặt bạn cần phải có kế hoạch cụ thể; chi tiết, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cho việc lắp đặt.

Những hạn chế việc lắp cửa lưới chống muỗi tại nhà

 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ: Việc lắp đặt tại nhà có thể thiếu các dụng cụ; máy móc cần thiết cho việc lắp đặt các chi tiết khác nhau. Dẫn đến tình trạng không đồng bộ về mặt kết cấu và thiếu tính thẩm mỹ.
 • Tốn thời gian và công sức: Việc tìm kiếm; lựa chọn các nguyên vật liệu trong việc lắp đặt không hề đơn giản. Cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc thi công cần tìm hiểu kỹ và chi tiết. Ngoài ra, việc gia công công cụ, dụng cụ có thể khiến cho tốn kém các chi phí hơn. Ngoài ra còn thể dẫn đến tình trạng sai phải làm lại.
 • Không đảm bảo chất lượng; Để lắp đặt được cửa lưới chống muỗi cần phải có kỹ thuật chuyên môn nhất định; để đảm bảo không xảy ra thiếu sót; gây nên ảnh hưởng cho chất lượng sản phẩm và quyền lợi khách hàng. 

Ngay tại Hòa Phát các nhân viên lắp đặt đều phải trải qua quá trình học tập; rèn luyện và kiểm tra; để có thể có được tay nghề đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình lắp đặt. 

Thi công công trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát
Thi công công trình lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát

Địa chỉ lắp đặt cửa lưới chống muỗi chất lượng, uy tín

Nhu cầu con người ta ngày càng tăng dẫn đến số lượng; người tiêu dùng muốn lựa chọn một địa điểm chuyên lắp đặt; thi công cửa lưới chống muỗi cũng ngày càng cao. Trên thị trường, có nhiều đơn vị muốn tăng lợi nhuận mà đưa ra những sản phẩm kém chất lượng; hiệu quả thấp, hàng giả, hàng nhái… khiến cho người tiêu dùng hoang mang, lo lắng không biết nên lựa chọn đơn vị nào. 

Cửa lưới Hòa Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cửa lưới chống muỗi trên thị trường ngày nay mang lại niềm tin và uy tín cho người dân. Hiện nay, một số người tiêu dùng lựa chọn cửa lưới Hòa Phát bởi các ưu điểm vượt trội sau đây:

Các ưu điểm vượt trội:

 • Thanh nhôm nhập khẩu chính hãng mang thương hiệu Việt Nhật. Độ bền đến 10 năm. Tuyệt đối nói không với các sản phẩm nhôm Trung Quốc kém bền
 • Cửa lưới tiêu chuẩn với 2 loại cửa lưới sợi thủy tinh và cửa lưới inox 304, đẹp, chính hãng
 • Thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm với mọi loại cửa. Tư vấn cho khách hàng phương án thi công tốt nhất.
 • Bảo hành nhiệt tình và nhanh chóng cho khách hàng. Sản phẩm dù bền đến đâu cũng sẽ có lúc gặp trục trặc. Vì vậy, Cửa lưới Hòa Phát coi chất lượng chăm sóc sau khi lắp đặt là vô cùng quan trọng. Sẽ không làm gián đoạn cuộc sống của khách hàng.

Như vậy, qua các thông tin chia sẻ trên đây không chỉ biết cách lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Mà bạn còn tìm được đơn vị thi công, lắp đặt cửa lưới chống muỗi đảm bảo uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi Hòa Phát. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Hòa Phát Group luôn đề ra những mục tiêu trong sản xuất chất lượng sản phẩm; luôn đặt niềm tin của khách hàng là hàng đầu. 

Chúng tôi cam kết rằng: 

 • Đặt chất lượng sản phẩm hàng đầu, không chạy theo số lượng.
 • Sản phẩm không hàng nhái, hàng kém chất lượng, đảm bảo 100% hàng chính hãng. 
 • Bảo hành nhanh chóng, giá cả tốt nhất thị trường. 

Hãy đến đến lưới chống muỗi Hòa Phát để nhận sản phẩm tốt nhất!

Cảm ơn các bạn đã tham khảo sản phẩm chúng tôi!

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi nhất!

Điện thoại: 097.3391.681

Facebook: https://www.facebook.com/cuamuoihoaphat.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.