Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến ruồi muỗi, ai cũng lo sợ vì mang mầm bệnh cho chúng ta. Nó là mối nguy hại cho gia đình Việt Nam. Hiện nay các côn trùng gây hại ngày càng phát triển có thể gây thiệt hại về tính mạng của chúng ta. Vậy làm sao để phòng tránh và tiêu diệt chúng? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Và dưới đây là cách hướng dẫn làm cửa lưới chống muỗi hiệu quả để phòng tránh cho bản thân cũng như gia đình.  

cửa lưới chống muỗi cuốn
cửa lưới chống muỗi cuốn

Tham khảo bài viết:

Cách làm cửa lưới chống muỗi 

Để tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà hiệu quả. Hòa Phát mời các bạn tham khảo bài viết này. Sau đây là các bước cách làm cửa chống muỗi, chống côn trùng tại nhà để khách hàng làm theo. Giúp ích cho cuộc sống cũng như khiến không gian gia đình thoải mái, trong lành.

Cách làm cửa lưới chống muỗi
Cách làm cửa lưới chống muỗi

Các nguyên liệu chuẩn bị làm cửa lưới chống muỗi:

 • Cách làm cửa lưới chống muỗi trước tiên chuẩn bị khung inox hoặc khung cửa nhôm. Tùy vào nhu cầu mỗi người lựa chọn để đảm bảo độ bền khi muốn sử dụng lâu dài. 
 • Loại lưới mắt nhỏ, ngăn cản muỗi, cản ruồi và côn trùng có thể xâm nhập vào. 
 • Các loại lưới được làm từ inox không gỉ hoặc được làm từ lưới sợi thủy tinh có phủ nhựa bền chắc. Nên lựa chọn các loại lưới có mắt nhỏ, mịn để chống muỗi hiệu quả và tốt. 
 • Cuối cùng là đinh ghim, băng keo, kìm sắt.  

Các bước tự làm cửa lưới chống muỗi 

Khi chúng ta chuẩn bị được nguyên liệu cửa lưới xong thì bắt đầu thực hiện. Chúng ta hãy cắt phần lưới và ghim lưới lại cho chắc chắn vào khung cửa nhôm để cố định lại. Sau đó, gắn phần khung lên cửa sổ, cửa thông gió, cửa kính,.. để tránh những con muỗi xâm nhập vào nhà bạn. Với cửa ra vào chúng ta có thể dùng cửa kéo bên trong cố định phía trên khung cửa rồi dùng lưới tương tự như bức màn treo cửa.

Bước 1: Tìm vị trí muốn lắp đặt cửa lưới chống muỗi để đo đạc và xác định kích thước cửa cần làm.

Vì vị trí lắp đặt cửa lưới chống muỗi rất quan trọng, nếu không xác định đúng chỗ sẽ không làm cho cửa lưới chống muỗi phát huy được hết tác dụng.

Các vị trí cửa sổ, cửa chính, hãy các lỗ thông gió đều có thể lắp đặt được cửa lưới chống muỗi.  

Chúng ta nên tránh những lắp cửa nơi có gió mạnh, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt. 

Bước 2: Sau đó tiến hành lắp đặt khung cửa tại các vị trí cần lắp 

Bước 3: Tiếp đó chúng ta sẽ tiến hành cắt lưới với kích thước để phù hợp với khung cửa lưới đã lắp đặt. Bởi vậy, chúng ta cần cắt vừa vặn với khung lưới không nên thừa ra. Nếu dư ra sẽ giảm tính thẩm mĩ của cửa và nếu thiếu sẽ giảm công năng chống muỗi. 

Bước 4: Chúng ta sẽ ghim lưới lên trên khung cửa lưới, hoặc các loại băng dính hai mặt chắc chắn để sử dụng.

Bước 5: Cuối cùng là nghiệm thu và kiểm tra các vị trí lắp đặt đã hoàn chỉnh hay chưa,  và cắt bỏ những chi tiết thừa. 

Cách tự làm cửa chống muỗi với những thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể lắp được lưới chống muỗi theo ý mình.  

Tự làm lưới chống muỗi có những ưu điểm nào?

Chúng ta có thể thấy lưới chắn muỗi nhìn rất đơn giản, tuy nhiên mang lại hiệu hiệu quả cực kì tốt. Với sản phẩm phẩm nhiều ưu điểm nổi bật này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm cửa lưới chắn muỗi này. 

Cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà sẽ có những ưu điểm nhất định, dưới dưới đây là các ưu điểm trong quá trình bạn chọn cách làm lưới chống muỗi:

 • Tự làm lưới chống muỗi sẽ bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi các côn trùng gây hại.
 • Với các lỗ li ti trên lưới sẽ giúp không gian luôn thoáng đãng, mát mẻ
 • Quá trình sử dụng lưới là lưới thủy tinh mềm mỏng, có độ bền cao và dễ vệ sinh.
 • Khi sử dụng lưới chống muỗi; đó là phương pháp an toàn, không gây động hại và chống muỗi hiệu quả. 
 • Các nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm,  giúp chúng ta chủ động hơn trong quá trình lắp đặt. 
 • Cửa lưới chống muỗi tự cuốn ngoài ngăn chặn không cho muỗi xâm nhập thì còn ngăn chặn được nhiều loại côn trùng gây hại khác như: ruồi, kiến, gián,…
 • Ngoài ra, cửa lưới còn giúp cho nhà của bạn đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên; với các luồng không khí trong lành; hạn chế điện đèn, điều hòa. 
 • Các sản phẩm cửa lưới được làm từ các nguyên liệu cao cấp vừa có độ bền cao; vừa an toàn cho người sử dụng, và không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. 
 • Mang lại an toàn sức khỏe cho con người; đối với việc sử dụng các loại thuốc trừ muỗi thì làm cửa lưới sẽ chắc chắn an toàn hơn. Khi sử dụng lưới lưới chắn muỗi sẽ không gây khó chịu; hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. 
Thi công lắp đặt lưới chống muỗi
Thi công lắp đặt lưới chống muỗi

Lợi ích của cửa lưới chống muỗi 

 • Làm lưới chống muỗi sẽ giúp chúng ta bảo vệ được gia đình khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm; do muỗi và côn trùng gây ra như: sốt rét, virus, sốt xuất huyết. 
 • Khi sử dụng mắt lưới nhỏ sẽ ngăn chặn được côn trùng xâm nhập vào nhà; mang lại không gian thông thoáng, mát mẻ. Tiết kiệm tiền, điện hiệu quả.
 • Bên cạnh đó cửa lưới không làm mất mỹ quan mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.  
 • Cửa lưới đa dạng kiểu dáng; màu sắc phù hợp khách hàng lựa chọn sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ; để mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. 
 • Quá trình lắp đặt dễ dàng, tùy vào từng chất liệu. Đồng thời dễ vệ sinh, bền, an toàn và không gây độc hại. 

Tự làm cửa chống muỗi tại nhà là lựa chọn hoàn hảo nhất; để có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật lắp đặt cao. Cần có các vật liệu làm cửa lưới chống muỗi; phụ kiện làm cửa lưới chống muỗi đi kèm chất lượng, bền. Nếu như trong quá trình lắp đặt; chúng ta thiếu vật liệu hoặc không tự tin thì cần phải lựa chọn mua cửa lưới chống muỗi tại những đơn vị có nhiều kinh nghiệm; để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Lợi ích cửa lưới chống muỗi
Lợi ích cửa lưới chống muỗi

Tự làm cửa lưới chống muỗi có hiệu quả hay không? 

Với những ưu điểm của cửa lưới chống muỗi được nhiều người dùng lựa chọn; tuy nhiên để làm được cửa lưới hiệu quả; cái này phải tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên việc tự làm cửa lưới chống muỗi cũng tồn tại nhiều rủi ro:

 • Quá trình làm cửa lưới rất nhiều thời gian, công sức. Chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu; dụng cụ máy móc để hỗ trợ quá trình lắp đặt dễ dàng. 
 •  Nếu như bị sai sót chúng ta phải làm lại từ đầu; gây lãng phí tiền bạc hơn là nhờ các đơn vị đến lắp đặt cửa lưới. 
 • Với thao tác thủ công đơn giản; sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ; và quá trình lắp ráp có thể sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc ngôi nhà. 
 • Dễ bị hư hỏng, xuống cấp do tự làm cửa thông thường được gắn bằng keo. 

Với những chia sẻ trên; hy vọng với bài viết sẽ giúp bạn có được một chiếc cửa lưới do chính mình tạo ra. Nếu chúng ta không có thời gian và không thực hiện làm cửa lưới được; thì có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm cửa lưới bền bỉ chắc chắn; tại những đơn vị cung cấp cửa lưới uy tín. Không nên tiết kiệm chi phí mà ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình của mình. 

Tự làm lưới chống muỗi
Tự làm lưới chống muỗi

>> Xem thêm: Cửa xếp chống muỗi

Đơn vị thi công cửa lưới chống muỗi uy tín hiện nay?

Với nhu cầu mua cửa lưới chống muỗi hiện nay rất cao; vậy nên nhiều đơn vị phân phối sản phẩm cũng ra đời. Nếu bạn muốn có được những sản phẩm chất lượng với dịch vụ hoàn hảo; thì hãy đến công ty chúng tôi. Là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn bạn tận nơi. 

Đơn vị chúng tôi cung cấp thi công cửa lưới chống muỗi với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Làm cửa lưới chống muỗi uy tín được hàng nghìn hộ gia đình lắp đặt trên nhiều năm. 

Để phòng tránh những dịch bệnh nguy hiểm gây ra; chúng ta nên sử dụng sản phẩm tốt chất lượng với đội ngũ nhân viên lành nghề; tận tâm, tận tình với khách hàng.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo sản phẩm chúng tôi!

Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để nhận được nhiều ưu đãi nhất!

Điện thoại: 097.3391.681

Email: cuamuoihoaphatvn@gmail.com 

Facebook:  https://www.facebook.com/cuamuoihoaphat.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.